Séamus (Jim) Thornton - một sự đánh giá cao

Ảnh: Gia đình Thornton

Hãy suy nghĩ về những ngày mùa đông tối tăm nhưng kéo dài cho chú tôi và tên của tôi, Séamus Thornton của Clossagh, Foxford và Glasnevin, Dublin, người đã qua đời vào sáng thứ Sáu tuần trước. Ông 96 tuổi.

Sinh năm 1925, trong một gia đình nông nghiệp gồm chín chàng trai và hai cô gái, Séamus đã tham gia một Garda Síochána vào năm 1944, nơi anh cũng chơi bóng đá câu lạc bộ của mình.

Séamus đã vinh dự được chơi hai lần cho đội bóng đá cao cấp Mayo vào đầu những năm 1950-một trận đấu với Laois trong mùa giải 1950/1 nhưng đáng kể hơn trong trận bán kết Connacht năm 1951, nơi chúng tôi đã thắng Sligo trên tỷ số 3 -7 đến 1-5. Trò chơi đã được chơi trong Công viên Corran, Ballymote, vào ngày 24 tháng Sáu.

Sự xuất hiện đầu tiên của anh ấy trong màu xanh lá cây và màu đỏ là một sự thay thế ở nửa sau phải. Thứ hai và cuối cùng của anh ấy là thủ môn (có thể là người thay thế cho một Séan Wynne không có sẵn). Mặc dù vậy, anh ấy đã làm quá tệ, vì tôi đã nói với anh ấy đã cứu một quả phạt đền vào ngày này. ??

Mặc dù có sự nghiệp ngắn ngủi là một cầu thủ bóng đá liên quận, anh ấy đã đóng một vai trò nhỏ nhưng quan trọng trong chiến dịch chiến thắng All-Ireland cuối cùng, một thực tế tôi rất tự hào, và tôi không bao giờ mệt mỏi khi nói với bất cứ ai sẵn sàng lắng nghe!

Thật không may, vì những lý do có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ biết bây giờ, anh ấy đã không có thêm bất kỳ điều gì trong hội thảo năm đó khi đội tiếp tục tuyên bố hai hàng năm nổi tiếng của họ.?

Sau đó, Séamus ổn định cuộc sống như một người bảo vệ ở Dublin, kết hôn với Kathleen, một cô gái địa phương từ Howth nơi anh ta đóng quân vào thời điểm đó và cùng nhau cùng nhau nuôi nấng một gia đình. Thật trùng hợp, anh rể của ông, Paddy O hèFlaherty, đã giành được một cây thánh giá Celtic cho Dublin vào năm 1958, cũng chơi giữa các cuộc nổi dậy.

Mùa hè đã được dành cho Mayo yêu dấu của mình, cứu Hay với anh em của mình hoặc tìm thời gian để tham gia vào trò tiêu khiển yêu thích của mình về việc câu cá cá hồi hoặc cá hồi trên bờ sông Moy gần đó. ?

Anh ấy sống lâu hơn tất cả mười anh chị em của mình và là người cuối cùng trong thế hệ của anh ấy trong gia đình chúng tôi. Giống như rất nhiều người khác, họ là một thế hệ đã làm việc chăm chỉ và hy sinh nhiều cho những người theo dõi và vì điều này, chúng tôi nợ họ nhiều lòng biết ơn.

Séamus được ba đứa con của mình sống sót, vợ Kathleen đã rời bỏ chúng tôi vào đầu năm 2020 khi bắt đầu đại dịch Covid. Dịch vụ tang lễ và hỏa táng của anh ấy đã diễn ra vào thứ Hai trước và hài cốt của anh ấy sẽ bị phân tán trở lại trong Mayo yêu dấu của anh ấy.?

Tôi muốn đích thân cảm ơn những thành viên hiện tại và cũ của đội bóng đá cao cấp Mayo, những người đã để lại tin nhắn chia buồn trên trang web Rip.ie trong vài ngày qua. Với thời kỳ tám mươi năm kể từ khi Séamus rời Mayo và hơn bảy mươi kể từ lịch thi đấu việt nam tối nay khi anh chơi cho Mayo, những cử chỉ nhỏ này có một ý nghĩa bổ sung và sâu sắc. Những chàng trai này thực sự là một tín dụng cho quận của họ theo nhiều cách hơn một.

Với sự ra đi của anh ấy, tôi có ý thức về việc tăng cường nỗ lực của mình để tìm đến tương lai với cảm giác hy vọng mới hơn là ngược về quá khứ (như một số người trong chúng ta có thể hiểu được với tất cả những điều liên quan đến lịch thi đấu việt nam tối nay bóng đá Mayo). Tất cả những thất bại đau đớn đó (ngay cả trận gần đây nhất của chúng tôi) cũng cần phải được gửi vào thùng lịch sử bây giờ khi chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ tìm kiếm mảnh bạc khó nắm bắt đó.

Chúng tôi sẽ đến đó.

Ar dheis dé đi raibh a anam dilís.

Ní bheidh một leithémiD arís ann.

Maigh eo Abú.

24 suy nghĩ về "Séamus (Jim) Thornton - một sự đánh giá cao"

 1. Làm tốt lắm Seamus. Bạn có thể tự hào về chú của bạn và thành tích của mình. Tôi cho một người lịch thi đấu việt nam tối nay sẽ phân loại anh ta như một người chiến thắng toàn Ireland khi anh ta chơi bóng đá vô địch năm đó. Anh có thể nghỉ ngơi trong hòa bình.

 2. Đó là một Seamus mảnh đáng yêu. Một kết nối mạnh mẽ và tự hào với nhóm 1950lịch thi đấu việt nam tối nay/51. Cầu mong chú của bạn được yên nghỉ.

 3. Có thể anh ấy nghỉ ngơi trong hòa bình Seamus, đó là một câu chuyện tuyệt vời, tôi nghĩ rằng tôi biết gia đình bạn (ban đầu từ khu lịch thi đấu việt nam tối nay vực), tôi đã không nhận ra anh ấy chơi cho mayo .. nên rất tự hào

 4. Có thể anh ấy nghỉ ngơi trong hòa bình Seamus, đó là một câu chuyện tuyệt vời, tôi nghĩ rằng tôi biết gia đình bạn (ban đầu từ khu vực), tôi đã không nhận ra anh ấy chơi cho mayo .. bạn nên rất tự hào

 5. RIP Séamus, bạn đã làm một số dịch vụ của bạn. Các huấn luyện viên của đội trong 50/51 bao gồm chú Jackie Carney của Martin. Sau khi anh ta qua đời, Wiidow của anh ta chuyển đến Meath và vợ tôi và tôi chơi cầu với cô ấy. Cô ấy là một phụ nữ đáng gờm và là một người chơi tuyệt vời. Thỉnh thoảng, sẽ có một trận hòa cho các đối tác & Eithne kêu gọi số 5 chạm đất bằng cây gậy đi bộ của cô. Đó là số vợ của tôi và cô ấy gần như ngất đi. Tôi lấy số của cô ấy và đi đến bàn Eithnes. Tôi hỏi cô ấy có phải là góa phụ của Jack và dì Martins, người mà tôi biết rõ không. Chúng tôi đã nói chuyện một lúc về bóng đá Mayo trước khi trận đấu bắt đầu. Tôi là một người chơi hữu ích nhưng đã phạm sai lầm, phe đối lập đã chờ cô ấy đọc đúng hành động cho tôi nhưng cô ấy chỉ nói bất cứ ai có thể phạm sai lầm đó. Đó là cuộc nói chuyện của phòng Bridge, chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc thi oh để trở thành một người theo dõi bóng đá Mayo.

 6. Một tác phẩm được viết tốt và nhạy cảm về một người đàn ông, một dân tộc và một thời gian mà tất cả chúng ta đã làm tốt. Tất cả chúng ta đang đứng trên vai của những người khổng lồ.

 7. JRB. Tôi thường đứng ở mộ Jakie, ở Lahardane. Anh ấy đã nghỉ ngơi tại Nghĩa trang Addergoole, nơi anh trai tôi nghỉ ngơi. Có lẽ là nghĩa địa đẹp nhất mà tôi đã từng thấy. Lough Conn ngay lập tức bên cạnh nó và Nephin trong chế độ xem đầy đủ.

 8. NEPHIN
  Khi trở về nhà với các đội từ Cros Molina hoặc Ballina đến Castlebar, chúng tôi luôn dừng lại ở Devanneys cho CRAIC và PINT. Sau đó trên những ngọn đồi đến Castlebar. Đó là những ngày.

 9. @Seamus, dì của tôi từ Foxford nhớ Seamus Thornton. Cô ấy chỉ biết anh ấy là một cầu thủ bóng đá, không thể nói với tôi nhiều hơn thế. Khá nhiều gia đình Thornton xung quanh Foxford.
  RIP đến Seamus. Ông đã làm dịch vụ tự hào của quận và đất nước.

 10. Chúng tôi đã thực hiện Seamus. Đó là một cống nạp tuyệt vời cho một người đàn ông vĩ đại (chú của tôi). Tất cả chúng ta đều có rất nhiều kỷ niệm về anh ấy và mùa hè của chúng tôi ở Foxford.

 11. Xin lỗi khi biết về Seamus đi qua, tôi biết anh ấy và gia đình thực sự là một đứa trẻ mà mẹ anh ấy sẽ luôn đưa chúng tôi vào nhà. Anh có thể nghỉ ngơi trong hòa bình.

 12. Lần này vào Chủ nhật tuần sau, chúng tôi sẽ có một khởi đầu tốt cho giải đấu hoặc đánh bại Donegal và gây áp lực để tồn tại trong Phân khu 1. Thời gian để Horan đi lên và đưa đội bóng tốt nhất vào sân từ đầu và thực hiện quyền Cuộc gọi khi cần thiết, bất kể ai phải đi ra.

 13. Chỉ cần lưu ý,
  Kerry, Galway, Dublin và Monaghan đã giành được các danh hiệu vào năm 2022, nhiều khả năng là người chiến thắng All Ireland có thể sẽ đến từ một trong những nhóm này.

 14. Khó có thể nếu nhận xét đó là một câu nói nghiêm trọng hay đó là lưỡi mayo88, tôi không thể thấy mọi người tiếp tục tin rằng hàng năm rằng All Ireland giành chiến thắng vào tháng 1 khi một số đội bay ra khỏi khối và không thấy FBD, FBD, McKenna Cup, McGra Cup và O Byrne Cup về cơ bản là một cuộc chạy hết cho tất cả các đội để trở lại với sự thay đổi của mọi thứ và máu trong những người chơi mới và nó sẽ không có bất kỳ ai sẽ mang theo ai sẽ là người vô địch 4 đến cuối cùng , Shur Kerry và Dublin luôn luôn trở nên tốt chủ yếu dựa trên vịnh của các đội ở các tỉnh của họ nhưng kem trỗi dậy và tôi vẫn tin rằng chúng tôi khá là kem tốt, như đối với sự cường điệu thông thường của Galway, Donegal và Monaghan và các đội khác đang bay vào tháng 2 và đã đi sớm vì vậy nhưng các đội này đã không làm gì trong 4/5 năm qua để ở bất cứ nơi nào gần các ứng cử viên nhưng nói rằng chúng ta sẽ phải chờ xem làm thế nào Chúng ta tự mình đi với hy vọng một chiến thắng trước Donegal, họ sẽ không dễ dàng Trông phù hợp với Monaghan nhưng vẫn rất phụ thuộc vào Murphy nhưng chúng tôi đào vào và đi một lần nữa như chúng tôi luôn làm

 15. Một lời cảm ơn lớn đến tất cả những người đã trả lời sự đánh giá cao trên. Một tiếng hét lớn quá với Willie Joe để có cơ hội chia sẻ tất cả những điều này ở đây trên blog. Míle Buíochas!

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.