1902

1901 Giải vô địch Connacht

Cuối cùng: Mayo 2-4 Galway 0-3 (Claremorris, 9/11/1902). ?Sự phản đối được đưa ra bởi Galway, trận đấu được giới thiệu. Mayo: W Parsons (Thuyền trưởng), M Parsons, J Cahill, M Regan, J Plover, Tom Plover, Patrick Doherty, M Cassidy (Charlestown), M Reilly, R Marsh, A Corcoran, P Sweeney, T Kilmartin (Ballina), Dan Gildea, J McGough (Castlebar), J Gilligan, J Nicholson (Claremorris). (Nhóm từ Connaught Telegraph Báo cáo đối sánh, 15/11/1902-Note 17 Dòng sản phẩm A).??

Đội Mayo cho trận đấu này bao gồm chủ yếu là những người chơi từ các nhà vô địch quận 1901 trị vì, Charlestown Sarsfields, vì thực tế trong những năm đầu của hiệp hội là các nhà vô địch quận, được tăng cường bởi các cầu thủ khách từ các câu lạc bộ khác, đại diện cho quận trong giải vô địch tỉnh ở tỉnh . Theo Terry Reilly, Màu xanh lá cây trên màu đỏ, ít nhất năm trong số các cầu thủ được liệt kê ở trên là từ các câu lạc bộ khác ngoài Charlestown. Trong báo cáo trận đấu trong?Connaught Telegraph?(15/11/1902) Nó được tuyên bố rằng Đối với Mayo, đội đã được chọn từ Charlestown, Ballina, Castlebar và Claremorris.

Cuối cùng (được giới thiệu): Mayo 2-2 Galway 0-6. [Claremorris, ngày không xác định].

Năm 1902 là năm đầu tiên mà Giải vô địch Connacht (cho mùa giải 1901) đã được tranh cãi và vì vậy, trong năm nay, lịch sử của Mayo với tư cách là một đội liên quận bắt đầu. Giải vô địch All-Ireland lần đầu tiên được tranh cãi (trên cơ sở rút thăm mở) vào năm 1888 và trong khi kho lưu trữ của Padraig Ferguson bao gồm tham chiếu đến một trận đấu được chơi ở Charlestown vào ngày 11/11/1888 giữa các đội đại diện cho Mayo và Sligo (kết thúc bằng 0-5 hòa nhập 0-5), không rõ ràng rằng trận đấu này đã hình thành một phần của chức vô địch All-Ireland ban đầu và vì vậy tôi đã không đưa nó vào kho lưu trữ kết quả này.

Lần đầu tiên Giải vô địch All-Ireland được tranh cãi trên cơ sở các trận bán kết được rút ra từ bốn tỉnh là vào năm 1890, mặc dù trong năm đó, các đại diện của Connacht-Galway tựa Cahirlistrane-đã thừa nhận chiến thắng Walkover cho Wexford, Blues & Whites. Roscommon đã tham gia Giải vô địch All-Ireland năm 1892, thua Dublin với tỷ số 1-9 đến 1-1 trong trận bán kết được chơi vào tháng 3 năm 1893.

Sau đó, không có đại diện nào từ Connacht hoặc Ulster trong Giải vô địch All-Ireland từ năm 1893 đến 1899 và không có kỷ lục nào về bất kỳ chức vô địch Connacht nào đã được chơi trong những năm này. Galway đã giành được danh hiệu Connacht năm 1900 trên cơ sở không được đề cập và đủ điều kiện cho trận chung kết All-Ireland năm đó bằng cách giành chiến thắng đi bộ trước Antrim trong trận bán kết. Tipperary, tuy nhiên, tạm dừng việc phi nước đại của họ trong trận chung kết.

Mayo đã tham gia cuộc cạnh tranh cho mùa giải 1901, với báo cáo trận đấu trong Connaught Telegraph Đối với trò chơi được chơi vào ngày 9/11/1902 lưu ý rằng Chỉ có vào tháng 4 năm ngoái [1902], bóng đá Gaelic đã được đưa ra trên cơ sở thích hợp trong Mayo bởi sự thành lập của một ủy ban quận.? ? Mặc dù vậy, chính Mayo đã rút máu đầu tiên trong cuộc cạnh tranh vĩ đại này bằng cách đánh bại các bộ lạc trong trận chung kết năm đó. Nó đã được búa và kẹp giữa chúng tôi kể từ khi kết quả này lưu trữ cho thấy

Nguồn được sử dụng: Lưu trữ Padraig Ferguson,; Cẩm nang hoàn chỉnh của Gaelic Games; Gaa.ie; Màu xanh lá cây trên màu đỏ, điện báo Connaught

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.